Dipotassium glycyrrhizate là gì

  -  

Cam thảo là một thảo dược được áp dụng trong y học cổ truyền hàng vạn đời nay. Dipotassium glycyrrhizate là 1 trong thành phần có nguồn gốc từ triết xuất rễ cây cam thảo có chức năng như một chất điều hòa da với quánh tính chống viêm và làm dịu da trong mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc cá nhân. Dipotassium glycyrrhizate cũng được sử dụng như một chất nhũ hóa và chất tạo gel.Để nắm rõ hơn về thành phần chất làm đẹp này, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Dipotassium glycyrrhizate là gì


Nguồn gốc

*
Dipotassium glycyrrhizate là muối hạt Kali của axit glycyrrhizic còn được gọi là glycyrrhizin. Đây là 1 thành phần bao gồm trong triết xuất rễ cây cam thảo. Cam thảo mang tên khoa học tập là Glycyrrhiza glabra, là một cây bọn họ đậu lâu năm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu và một phần của châu Á như Ấn Độ. Cây có những bông hoa dài màu tự tím nhạt mang lại xanh trắng. Glycyrrhizin là thành phần bao gồm có vị ngọt của cây Glycyrrhiza glabra được tinh chiết và thực hiện trong kẹo hoặc hóa học làm ngọt. Tinh chiết cam thảo ngọt cấp 30 mang đến 50 lần so với đường.Chiết xuất rễ cây này cũng sẽ được sử dụng trong y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc trong hàng chục ngàn năm. Rễ cây cam thảo được nghe biết với tính năng làm dịu vùng mô bị viêm nhiễm cũng như hỗ trợ loại bỏ đờm và chất nhầy ra khỏi đường hô hấp. Vì tại sao này, cam thảo hoàn toàn có thể được sử dụng cho gần như thứ trường đoản cú cảm lạnh thường thì đến dịch gan. Nhiều tiện ích sức khỏe mạnh được cung ứng bởi cam thảo đến từ glycyrrhizin, đó hoàn toàn có thể là tại sao tại sao Dipotassium glycyrrhizate hiện được sử dụng trong những sản phẩm quan tâm da như một thành phần phòng viêm.

Dipotassium glycyrrhizate trong hóa mỹ phẩm có tính năng gì?

Trong chất làm đẹp và những sản phẩm quan tâm cá nhân, Dipotassium glycyrrhizate có chức năng như một chất điều hòa da với đặc tính chống viêm và làm dịu da. Nó cũng đóng vai trò như một chất nhũ hóa và hóa học tạo gel.

Chất ổn định da

Dipotassium glycyrrhizate là 1 trong những chất cân bằng da bao gồm khả năng cải thiện sự xuất hiện thêm của domain authority khô hoặc bị tổn thương bằng phương pháp giảm rơi ra và phục hồi sự mượt mại. Nó cũng làm dịu vùng bị viêm. Bên trên thực tế, các phân tích lâm sàng đã khẳng định rằng yếu tắc này là một phương pháp điều trị hiệu quả cho viêm da dị ứng (eczema) vì tài năng giảm đỏ và kích ứng.

Xem thêm: Cách Điệu Con Vật Hoa Lá (Phần 1), Cách Điệu Con Vật (Sưu Tầm


Chất giữ lại ẩm

Dipotassium glycyrrhizate đã và đang được minh chứng là giúp duy trì hàm lượng Axit hyaluronic trong da. Axit Hyaluronic là 1 phân tử đặc biệt liên quan mang lại việc bảo trì hydrat hóa da với kỹ năng giữ cho tới 1.000 lần trọng lượng phân tử vào nước. Vì vậy mà cung cấp Axit hyaluronic giúp cho làn da trẻ trung vẫn giữ lại được sự săn chắc. Bằng phương pháp bảo quản hàm vị Axit hyaluronic vào da, Dipotassium glycyrrhizate giúp gia hạn làn domain authority giữ nước, trẻ con trung.

Chất nhũ hóa

Cuối cùng, Dipotassium glycyrrhizate vận động như một hóa học nhũ hóa và hóa học tạo gel trong chất làm đẹp và những sản phẩm âu yếm cá nhân. Chất nhũ hóa là cần thiết cho các sản phẩm có đựng cả nhân tố nước với dầu. Khi trộn nước cùng dầu với nhau làm ra phân tán những giọt dầu vào nước với ngược lại. Mặc dù nhiên, hai giai đoạn này có thể bóc ra còn nếu không lắc mạnh. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, một chất nhũ hóa hoàn toàn có thể được chế tạo hệ thống để giúp các giọt vẫn được phân tán. Chất nhũ hóa nâng cấp tính đồng nhất của sản phẩm, chất nhận được phân phối đồng đều những lợi ích chăm sóc da tại chỗ.

Xem thêm: Đội Hình Cuồng Chiến Băng Quốc, Đội Hình Băng Quốc Cuồng Chiến

Mức độ an toàn

Mức độ an toàn của Dipotassium glycyrrhizate vẫn được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng xem xét rằng thành phần này dung nạp kém qua da. Các xét nghiệm lâm sàng cho biết thêm rằng nguyên tố này không gây kích ứng, ko nhạy cảm và không khiến độc quang. Sau khi review dữ liệu khoa học, Hội đồng chuyên gia CIR đã tóm lại rằng Dipotassium glycyrrhizate là bình yên để sử dụng trong hóa mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc cá nhân.Mức độ an toàn của Dipotassium glycyrrhizate đã và đang được review và đánh giá trên cơ sở dữ liệu mỹ phẩm sâu da EWG. Theo Cơ sở dữ liệu mỹ phẩm, Dipotassium glycyrrhizate được đánh giá là 1 trên thang điểm từ một đến 10. Trong đó, 1 là mức độ nguy cơ thấp nhất so với sức khỏe với 10 là mức độ cao nhất. Mặc dù nhiên, Cơ sở tài liệu mỹ phẩm để ý rằng bao gồm dữ liệu hạn chế về việc sử dụng thành phần này trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm lo cá nhân.